2011/Apr/02

หลังจากที่เมื่อวานยื่นใบลาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ก็เหลือเพียงแค่รอให้ครบเดือนก็จะตกงานอย่างเป็นทางการครับ

กฎหมาย ไทย : ให้ยื่นลาออกก่อนจะออกจากงานจริงๆ 1 เดือนนะครับ แนะนำให้ทำตามระเบียบแบบแผนให้เรียบร้อยจะดีกว่า ใจเค้าใจเรานะครับ องค์กรณ์ขาดเราเค้าไม่ตายแต่เพื่อนร่วมงานจะลำบาก ให้เวลาฝ่ายบุคคลเค้าหาตัวแทนเราบ้างนะครับ :)

 

ที่นี้เมื่อตกงานแล้วจะเอาอะไรกิน~!? คำถามนี้อยู่ในหัวของทุกคนอย่างแน่นอนดังนั้นเราจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกจากงานครับ

 

การเตรียมตัวง่ายๆก่อนออกจากงาน Style ดิทๆ

1.               หางานเสริม : งานเสริมเหล่านี้ช่วยเราได้ครับ สำหรับใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือนจ๋า ไม่มีกิจกรรมอื่นๆสร้างรายได้เลย แนะนำให้ลองมองดูงานอดิเรกของตัวเอง เช่นพวก ถักโคเช อันนี้ก็เอาไปขายได้ ,เขียนหนังสือ อันนี้ถ้าใครเขียนเก่งก็ได้เปรียบ เพราะในปัจจุบันมีสำนักพิมพ์หลายเจ้าที่เปิดรับความแปลกใหม่ ไม่แน่เราอาจเป็นหนึ่งในนั้น เป็นต้นครับ

*แน่นอนว่างานเสริมงานเดียวยังไงก็ไม่พอใช้นะครับ ดังนั้นหาลู่ทางกันให้ดีๆ

2.               ฝึกวินัยตัวเอง : อันนี้สำคัญมาก เพราะแต่ก่อนเราเป็นมนุษย์เงินเดือน พอออกมาเตะฝุ่นแล้ว สิ้นเดือนเราไม่ได้เงินเดือนนะครับ ดังนั้นการฝึกตนให้ประหยัด รู้จักใช้เงินไว้ก่อนยอมเป็นประโยชน์มากๆอย่างแน่นอนครับ

3.               ออมเงิน : อันนี้สำคัญมาก หากคิดจะออกจากงานแล้วอยู่ดีๆก็ออกเลย ระวังชักหน้าไม่ถึงหลังอดตาย อันนี้ซวยนะครับ – “ –

*กรณี กษิดิศ นั้นเก็บเงินล้วงหน้าประมาณ 3 – 4 เดือนก่อนออก (เพื่อสิ่งที่ดีกว่า ก็ทนๆกันหน่อยนะครับ)

4.               หา Connection : อันนี้ค่อนข้างจะสำคัญเช่นกัน เพราะ ยิ่งเรารู้จักคนมากก็ยิ่งมีโอกาสทำมาหากินมากขึ้น และหากฉุกเฉินจริงๆ เรายังสามารถยืมตังค์พวกเค้าได้อีกด้วย ฮี่ๆๆ :P

*ใครไม่รู้จะเริ่มยังไง แนะนำให้ลองคุยกับ เพื่อนโต๊ะข้างๆที่ทำงานก่อน จากนั้น ให้ต่อยอดคุยกับแม่ค้า พ่อค้าที่เราไปซื้อของเค้าบ้างอะไรบ้าง ค่อยๆต่อยอดไปนะครับ ใจเย็นๆ

5.               มีสติ : อันนี้จำให้แม่น จะทำอะไรคิดให้ดี คิดให้รอบคอบ เสียก่อนที่จะทำ ซึ่งแน่นอนว่า การลาออกด้วยนะครับ

 

5 ข้อง่ายๆ ถ้าทำได้ การลาออกของเราจะแข็งแรง และมั่นคง ยังไงสำหรับใครที่กำลังกระสันอยากจะลาออกก็ลองไปทำกันดูนะครับ :)

 
 
 

edit @ 2 Apr 2011 02:24:44 by Minus-0ne

Comment

Comment:

Tweet


Hot! Hot! Hot! Hot! เยี่ยมครับบ พร้อมทุกสถานะการ
#1 by tobb7 At 2011-04-02 01:18,